Kỳ vọng sự phát triển mang tính đột phá trong tương lai, VINACOMA sẽ chú trọng vào tuyển dụng nhân sự CNTT vào các dự án thương mại điện tử và các dự án công nghệ thông tin trng nước và nước ngoài.
 Lĩnh vực kinh doanh chính của Công ty CP VINACOMA là xuất nhập khẩu và kinh doanh các thiết bị máy móc xây dựng. Tuy nhiên, về định hướng lâu dài cũng như kỳ vọng sự phát triển mang tính đột phá thì công ty sẽ chú trọng vào các dự án thương mại điện tử và các dự án công nghệ thông tin trong nước và nước ngoài. Vì vậy, công ty rất cần đội ngũ nhân sự trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là ngành lập trình để có thể đưa ra các giải pháp công nghệ tốt nhất vào các dự án để kết nối, đem lại sự thành công vượt bậc, sự hài lòng cho khách hàng và giá trị tốt cho công ty.
Anh Hai

Tuy nhiên, vấn đề nhân sự luôn là vấn đề nhức nhối mà các doanh nghiệp luôn gặp phải. Với VINACOMA cũng vậy, “các vấn đề thường gặp thấy ở nhân sự đó là họ không bao giờ hài lòng với các công việc mình đang có. Còn đối với nhân sự mới, đặc biệt là nhân sự về công nghệ thông tin thì phải mất một thời gian để có thể đào tạo và am hiểu các công việc của công ty cũng như là các dự án mà chúng tôi triển khai”, ông Phan Văn Hải, TGĐ VINACOMA trăn trở.

“Nhu cầu nhân sự về CNTT của mỗi công ty là khác nhau”

Cũng bởi lý do đó mà chương trình hợp tác với Bachkhoa-Aptech & Bachkhoa-Npower được VINACOMA đánh giá rất cao vào phù hợp. “Việc khủng hoảng kinh tế nên biến động nhân sự rất nhiều và việc có 1 đơn vị hợp tác với chúng tôi đưa ra các giải pháp và những cơ hội kết nối tới nhân sự phù hợp với doanh nghiệp mình thì đó là một điều rất tuyệt vời. Tôi kỳ vọng chương trình hợp tác này sẽ đem lại những ứng viên, những nhân sự có những kỹ năng và có những kiến thức tốt để có thể tham gia vào các hoạt động của công ty chúng tôi một cách tốt nhất”.

Như những gì đã cam kết, thời gian đầu, VINACOMA sẽ đầu tư cơ sở vật chất và tài chính để hỗ trợ sinh viên làm việc tại công ty. Đặc biệt là tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với những dự án công nghệ của công ty để họ rèn luyện kỹ năng làm dự án một cách tốt nhất. Đồng thời, sẽ sắp xếp tổ chức các sự kiện để có thể xúc tiến việc tuyển dụng, tìm kiếm nhân sự tốt hơn cùng với Bachkhoa-Aptech & Bachkhoa-Npower.

“Đào tạo cùng doanh nghiệp” sẽ khiến sinh viên dễ dàng xác định năng lực và mức lương cho chính mình

Sinh viên Bachkhoa-Aptech & Bachkhoa-Npower có sự năng động, chịu khó tìm tòi công nghệ, khi vào các doanh nghiệp thì tham gia tiếp xúc công việc rất nhanh và có sự chuyên nghiệp. Vì vậy, “với các bạn có kỹ năng tốt thì chúng tôi có thể trả lương trên dưới 8 triệu, khi các bạn có nhiều kinh nghiệm hơn thì mức lương có thể từ 10 triệu hoặc tới 20 triệu/ tháng”.

Nhân lực CNTT trong tương lai sẽ tăng lên vì công nghệ của Việt Nam sẽ phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Thị trường Việt Nam cũng là thị trường sẽ phát triển rất tốt về lĩnh vực CNTT bởi có đội ngũ nhân sự trẻ. Tuy nhiên, việc lựa chọn con đường và cách học cũng là một vấn đề cần phải xem xét đúng đắn. Hy vọng các bạn trẻ sẽ có được những thông tin hữu ích từ chương trình “Đào tạo cùng doanh nghiệp”.

© Copyright 2015 Vinacoma.com.vn, All rights reserved

Đang online: 186 | Tổng số truy cập: 12987

Hotline
04222 10943